Đánh giá dự án Bình An Tower Dĩ An Bình Dương

Bình An Tower – Đánh giá Căn hộ Tecco tại Dĩ An Bình Dương

Chào quý bạn đọc,

Tôi là chuyên gia bất động sản thị trường Bình Dương

Đầu năm 2020, thị trường căn hộ chung cư ở Bình Dương bắt đầu sôi động, bắt đầu xuất hiện các “ông lớn” trong nghành địa ốc “đổ vốn” vào Bình Dương, trong đó có Tập đoàn Tecco Group.

Nguồn thông tin tham khảo: https://saigonhighland.com/can-ho-binh-an-tower

BÌNH AN TOWER QL1K DĨ AN BÌNH DƯƠNG

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH DT&XD Bình An land (thuộc tập đoàn TECCO GROUP)
 • Vị trí: 446 QL1K, Bình An, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
 • Quy mô quỹ đất: 3,976.6 m²
 • Tỷ lệ xây dựng: 44,2%
 • Năm xây dựng: 2020 – Năm bàn giao dự kiến: 2022

Dự án Bình An Tower Ql1K có quy mô khoảng gần 4000m2, gồm 1 tháp căn hộ cao 23 tầng, 441 càn hộ với 2 tầng hầm, 02 tầng thương mại dịch vụ.

Bình An Tower Bình Dương là điểm nhấn bắt đầu cho một cuộc sống văn minh hiện đại tại phường Bình An, Thành phố DĩAn, Bình Dương.

binh-an-tower-binh-duong

Và ở bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào đánh giá SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức) của một dự án mới của TECCO, được đánh giá là “nổi đình nổi đám” ngay cả khi chưa ra mắt vào đầu năm 2020 tại Dĩ An, đó là dự án Bình An Tower Bình Dương.

PHÂN TÍCH SWOT DỰ ÁN BÌNH AN TOWER

Những đánh giá dưới đây được rút ra từ việc so sánh căn hộ Bình An Tower với các dự án cùng khu vực, ra mắt cùng thời điểm như: Bcons Green View, Phúc Đạt Tower, 9X Nextgen, Green Square,..

1/ Điểm Mạnh Căn Hộ Bình An Tower Bình Dương Là Gì?

Chủ đầu tư dự án Bình An Tower UY TÍN

Chủ đầu tư dự án Bình An Tower là công ty TNHH DT & XD Bình An Land, một thành viên của Tập đoàn TECCO GROUP.

TECCO là một thương hiệu bất động sản lớn, Uy tín, có năng lực và tầm cỡ.

Ở Bình Dương, Bình An Tower được minh chứng bởi Uy tín của TECCO qua 2 dự án đã triển khai vô cùng thành công:

 • Tecco Tower Bình Dương: Đã giao nhà đúng tiến độ và chất lượng 4/2020. Mang lại lòng tin cho khách hàng
 • Tecco Home An Phú: Đã triển khai thành công tháng 5/2020 để lại ấn tượng rất tốt với thị trường BD

Xem giới thiệu tập đoàn TECCO GROUP

Vị trí trung tâm của dự án Bình An Tower

Nếu đi từ phía đường Phạm Văn Đồng quận Thủ Đức, thẳng theo hướng về Bình Dương, băng qua Ql1A, đi thẳng theo Quốc lô 1K, cách địa phận Thủ Đức chỉ 800 mét, ngay Big C Dĩ An, cách làng đại học Thủ Đức chỉ 2km, là dự án chung cư Bình An Tower Bình Dương của chủ đầu tư Bình An land (tập đoàn Tecco Group)

vi tri chung cu binh an tower di an ql1k
Vị trí dự án Bình An Tower Bình Dương

Vị trí này là trung tâm của thành phố Dĩ An, trung tâm của trung tâm Bình Dương. Là trung tâm giao thoa giữa 3 nền kinh tế mạnh nhất Bình Dương – Đồng Nai – TP HCM. Và cũng là “điểm” giao nhau giữa Quận Thủ Đức và Dĩ An.

Ngoài thừa hưởng được cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tốc độ phát triển kinh tế đô thị nhanh chóng, Vị trí của Bình An Tower trong tương lai gần còn trở thành trung tâm hành chính mới của cả khu vực miền Nam.

Thiết kế dự án Bình An Tower hợp lý

TECCO khá “hiểu” thị trường khi thiết kế mặt bằng bằng dự án Bình An Tower với các diện tích vừa phải. Không nhỏ quá (dưới 50m2) gây chật chội tù túng và không lớn quá (trên 70m2 cho căn 2PN) làm khách hàng bị “quá tải” tài chính.

mat-bang-can-ho-binh-an-tower

Các căn hộ 2PN của Bình An Tower rơi vào khoảng 55 – 70m2, 3PN có diện tích 83m2 được đánh giá là lối thiết kế hợp lý với 90% nhu cầu ở thực của TP HCM và Bình Dương hiện nay.

Hơn nữa, cách thiết kế căn hộ rất vuông vức, và thông minh, phối hợp các không gian với nhau làm tăng công năng sử dụng căn hộ, giảm tối đa diện tích chết. Mặt thoáng căn hộ (cửa sổ, cửa chính, ban công, loya) được mở tối đa độ rộng, tăng khả năng đón ánh sáng và gió

Giá bán căn hộ Bình An Tower tốt nhất Dĩ An 2020

Giá bán dư kiến của căn hộ Bình An Tower chỉ 24-26tr/m2. So với giá “rumor” các dự án khác trong khu vực 2km đổ lại:

 • Bcons Green View: 28 – 30tr/m2
 • 9X NextGen Hưng Thịnh: 33- 35tr/m2
 • Phúc Đạt Tower: 37tr/m2
 • Green Square TBS Land: 40tr/m2

So sánh với giá căn hộ Thuận An:

 • Tecco Home An Phú: 21-24tr/m2
 • Emerald Gofview Bình Dương: 37 – 40tr/m2
 • Habitat 3 Visip: 33tr/ m2

So sánh giá căn hộ Thủ Dầu Một:

 • Minh Quốc: 22.5 – 23 tr/ m2
 • CSky View, CSky River view: 40tr/m2

Cho thấy, tuy vị trí Bình An Tower rất đẹp, là trung tâm phát triển nhất của Bình Dương trong tương lai gần. So khoảng cách về Bình Dương, Bình An tower gần hơn đa số các dự án khác tại Bình Dương. Nhưng giá bán chỉ 24-26 triệu là giá quá rẻ, giá quá hời.

2/ Điểm Yếu Căn Hộ Bình An Tower Bình Dương Là Gì?

Căn Hộ Bình An Tower có Quy mô không lớn

Với khoảng 4000 m2, 1 block cao 23 tầng, ,441 căn hộ là quy mô không lớn. Không có nhiều không gian sống, mảng xanh hay để xây dựng tiện ích (đặc biệt là thiếu công viên lớn và hồ bơi). Đây là một điểm yếu của Bình An Tower, trong khi tại Bình Dương có rất nhiều dự án có không gian sống vô cùng rộng lớn như: EcoXuan Lái Thiêu, 9X Nextgen, ..

Thiếu PR truyền thông cho Bình An Tower

TECCO tại TP. HCM và Bình Dương gần như không được chủ đầu tư chú trọng vào truyền thông quảng cáo, do đó, “sức nóng” của sản phẩm chủ yếu phụ thuộc vào các sàn giao dịch

Tiêu chuẩn bàn giao Bình An tower  chưa cao cấp

Các nội thất trong phụ lục bàn giao căn hộ Bình An Tower chỉ “dừng lại” ở mức độ trung cấp, trung bình. Chưa đạt được tiêu chuẩn cao cấp như những dự án lớn. Có thể, đây cũng là một yếu tố giúp giá bán căn hộ Bình An Tower giảm đáng kể

Chất lượng nhà thầu dự án Bình An tower 

Các đơn vị nhà thầu hạng A như là số đo để đánh giá chất lượng thi công, xây dựng dự án.

Nhà thầu dự án Bình An Tower là Tecco Trường Lộc (công ty con của Tecco Group) tuy có năng lực xây dựng, có chất lượng công trình được đảm bảo. Nhưng thị trường chưa biết nhiều đến đơn vị thầu này. Có thể tại dự án Bình An Tower sẽ là cơ hội của Tecco Trường Lộc chứng minh cho thị trường thấy năng lực của mình

3/ Cơ hội mua Căn Hộ Bình An Tower Bình Dương Là Gì?

Như đã phân tích về lợi thế, điểm mạnh của dự án Bình An Tower trên mục 1./ ĐIỂM MẠNH. Có thể thấy rõ cơ hội khi mua nhà tại dự án Bình An Tower:

 • Nhà bạn sẽ nằm trong khu vực kinh tế đô thị sầm uất bậc nhất khu vực phía Nam
 • Nhu cầu sinh hoạt, giải trí, học tập, làm việc gia đình bạn được giải quyết trong bán kính 1km
 • Giá bất động sản tăng nhanh, có thể sẽ tăng gấp đôi giá trị lúc “lúa non”

4/ Thách thức Dự án Bình An Tower Bình Dương Là Gì?

Chất lượng dịch vụ TECCO cần cải thiện

Thách thức lớn nhất của Bình An Tower là việc vận hành quản lý tòa nhà, và bảo hành bảo trì chất lượng tòa nhà cho khách hàng.

Vấn đề này khá tế nhị, rất nhiều dự án căn hộ trung cấp trên thị trường đang mắc phải. Nếu muốn Chung cư Bình An Tower là một dự án điểm thực sự, thì TECCO phải nâng cấp chất lượng dịch vụ hậu mãi.

Cạnh tranh khốc liệt từ thị trường BĐS mới “nở rộ”

Sau khi Thuận An, Dĩ An lên thành phố (2020), thị trường căn hộ chung cư Bình Dương bắt đầu “nóng” lên. Nhiều chủ đầu tư mới “kéo về” Bình Dương cùng hàng chục dự án mới và tăng đều theo tháng.

Sức cung căn hộ chung cư mới ra thị trường trong tương lai có thể gặp trường hợp CUNG > CẦU như thị trường Quận 2 đã từng gặp. Việc đầu tư bán lại, cho thuê gặp khó khăn.

Bài viết đánh giá dự án Bình An Tower dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân, không tránh được thiếu sót. Bạn đọc nếu có thể xin để lại bình luận bổ sung, chỉnh sửa ở phía dưới. Xin cảm ơn