du-an-picity-high-park-quan-12

Picity High Park quận 12 – Những lý do không nên đầu tư

Dự án Picity High Park đang được được chủ đầu tư PiGroup giới thiệu đến thị trường bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cùng điềm qua những yếu tố liên quan đến chủ đầu tư PiGroup để quý khách hàng quyết định không nên đầu tư tại dự án này!

phối cảnh dự án căn hộ Picity

Xét về năng lực tài chính

Chủ đầu tư PiGroup trước đây là một công ty chuyên phân phối đất nền khu vực quận 12. Tài chính của công ty không được công bố một cách công khai nên khả năng thẩm định năng lực tài chính khá khó khăn. Yếu tố tài chính này sẽ dễ quyết định sau khi ngân hàng Nam Á Bank thẩm định khả năng tài chính của công ty. Trước mắt, Nam Á Bank và PiGroup  đã ký biên bản ghi nhớ về việc bảo lãnh dự án chung cư Picity!

Chủ tịch tập đoàn Pi-Group: Nguyễn Xuân Thiêm

Kinh nghiệm phát triển dự án

PiGroup tiền thân là một công ty chuyên phân phối đất nền tại quận 12 nên kinh nghiệm đầu tư, phát triển các dự án căn hộ chung cư được xem như bằng không! Dự án Picity đã trải qua 2 kịch bản concept marketing và đây là lần truyền thông thứ 3 của PiGroup . Với định hướng là căn hộ xanh – tiêu chuẩn Singapore thì hy vọng lần này sẽ thành công tốt đẹp.

Giá bán

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho dự án này khó thành công. So với các dự án ở lân cận thì Picity có giá bán vượt trội là 35tr/m2. Kịch bản 2 lần trước thì giá rumo ban đầu của PiGroup  chỉ là 23tr/m2. Kịch bản lần thứ 3 này đã tăng thêm hơn 10tr/m2. Điều này sẽ làm cho những khách hàng đầu tư trước đây bị dội. Thực tế chứng minh trong thời gian cuối tháng 09 đã có rất nhiều khách đầu tư rút tiền giữ chỗ dự án về.

Điều khoản bàn giao

Điều khoản bàn giao sẽ là cản trở khi khách đầu tư muốn chốt lời dự án và khó khăn là tinh thanh khoản dự án sẽ khó khăn. Các khó khăn đó bao gồm: Không bàn giao hồ bơi và toàn bộ hầm để xe cho cư dân mà PiGroup  lại giữ lại những phần đó làm để kinh doanh. Thực tế tại Tp.HCM đã có khá nhiều dự án đang bị cư dân phản đối các điều trên vì bị chủ đầu tư lạm thu các dịch vụ đi kèm. Chính yếu tố này sẽ khiến khách đầu tư khó bán cho người có nhu cầu ở thực.

Hiện tại, bộ phận kinh doanh đang kiến nghị với PiGroup  để thay đổi các điều khoản trong phần bàn giao và dịch vụ hậu mãi đi kèm. Hy vọng vào thời gian mở bán chính thức của dự án sẽ có tin vui cho giới đầu tư.

Và điều cuối cùng là tầm nhìn thương hiệu

PiGroup không trình bày cho các nhà đầu tư thấy được một tầm nhìn dài hạn về chiến lược phát triển của PiGroup trong phân khúc phát triển và đầu tư bất động sản. Mọi người sẽ biết đây là dự án duy nhất của PiGroup .

Các công ty khác đều có tầm nhìn chiến lược cho các dòng sản phẩm của họ như: Tiến Phước có dòng sản phẩm nhà phố Senturia, Hưng Thịnh có dòng sản phẩm 8x, Thảo Điền Investment có dòng sản phẩm Masteri, M-One, D-One…  Đó là những câu chuyện về dòng sản phẩm, về tầm nhìn chiến lược dài hạn tạo dựng một thương hiệu tạo tên tuổi cho các chủ dầu tư và cũng phổ biến rộng rãi hơn cho khách hàng biết đến dòng sản phẩm của họ. Để từ đó, việc thanh khoản và gia tăng giá trị đầu tư cũng dễ dàng hơn.

du-an-picity-high-park-quan-12

Với các yếu tố trên để quý khách hàng hiểu hơn về công ty PiGroup , về tầm nhìn chiến lược và khả năng tăng giá trị sản phẩm của dự án chung cư Picity High Park để quyết định nên hoặc không nên đầu tư tại dự án này!

Theo Tran Quan – https://msbs.com.vn/du-an-picity-high-park-quan-12

Viết một bình luận