chu-dau-tu-nam-long

Dự án Waterfront Đồng Nai đã được Nam Long mua lại?

Tin tức thị trường về dự án WaterFront Đồng Nai đã được Nam Long mua lại từ doanh nghiệp Keppelland, tuy nhiên, theo báo cáo tài chính mới nhất của Công ty Đầu tư Nam Long vẫn không thể hiện việc doanh nghiệp sở hữu 70% cổ phần tại dự án Waterfront Đồng Nai.

Trong báo cáo tài chính cũng thể hiện, gần đây có sự giảm sút trong doanh thu của doanh nghiệp. Lý gải về sự việc này, Nam long cho biết vì đang bắt đầu xây dựng mới các dự án mới: căn hộ Novia, khu đô thị Waterpoint Long An và dự án Paragon Đại Phước. Trong khi các dự án cũ  đang trong giai đoàn chuẩn bị hoàn thiện như: Valora Island, Kikyo Flora… sẽ bàn giao vào đầu năm 2020.

Chủ đầu tư Nam Long là chủ đầu tư bất động sản UY TÍN có trong danh sách TOP 10 doanh nghiệp phát triển nhà của Việt Nam. Nam Long tính đến năm 2019 đã có lịch sử hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng – đầu tư – phát triển nhà ở đa dạng phan khúc, với sản phẩm là các dòng: Căn hộ nhà ở giá rẻ Ehome, căn hộ phân khúc khá Flora Condominium, Nhà phố biệt thự Valora. Ngoài thị trường tại TP. HCM, Nam Long hiện nay đã vươn mình đến các thị trường mới tại Hải Phòng, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ.

Từ năm 2018, Tập đoàn bất động sản Nam Long đã tiến hành “hiện thực  hóa” tầm nhìn phát triển dự án bất động sản có giá trị tỷ USD ở năm 2020. Trong giai đoạn 2018 – 2020, tập đoàn Nam Long có kế hoạch cung cấp mới 15.000 nhà ở, với doanh thu 2.846 tỷ đồng.

Trên con đường gặt hái thành công, Nam Long đã tạo dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị vô cùng tốt đẹp với doanh nghiệp Nhật Bản, đó là chủ đầu tư: Hankyu Hanshin và Nishitetsu Group với nhiều dự án đã và đang phát triển như: căn hộ Flora Anh Đòa, căn hộ Flora Fuji, Ehome S, Kikyo Residence, dự án căn hộ Akari City Bình Tân, khu đô thị Mizuki Park và GD 1 dự án khu đô thị 355 hecta Waterpoint Bến Lức tại Long An.

Dự án Waterfront Đồng Nai của Nam Long là dự án chính trong chủ đề ngày hôm nay. Đây là quỹ đất thuộc một phần của dự án rộng hơn 367 hecta do chủ đầu tư Singapore Keppel Land, DonaCorp và Công ty An Phú Long hợp tác đầu tư. Waterfront Đồng Nai được đại diện bởi Công ty liên doanh phát triển đô thị Waterfront (Keppel Land sở hữu 50% cổ phần).

Trải qua nhiều năm “ngâm”  không được khai thác xây dựng, Vào năm 2018 quỹ đất này được chia nhỏ, thực hiện phân chia tài sản giữa các cổ đông. Chủ đầu tư Kepplel land về sau sở hữu 100% quỹ đất rộng 170 hecta (đây là phần đất phát triển dự án WaterFront Đồng Nai), và Nam Long đã công bố chính thức mua lại 70% cổ phần từ Keppel Land, làm chủ đầu tư chính của dự án.

Kế hoạch phát triển dự án WaterFront Đồng Nai của Nam Long có lẽ sẽ được thực hiện sau khi mở bán xong dự án khu đô thị WaterPoint Long An và dự án căn hộ Akari City Võ Văn Kiệt Bình Tân.

Với Dự án nhà phố biệt thự WaterPoint Long An, đợt công bố mở bán Giai đoạn 1 rơi vào khoảng tháng 9/ 2019. Với các sản phẩm nhà phố vườn, shophouse, biệt thự ven sông (đơn lập/ song lập), mức giá dự kiến sẽ khoảng từ trên 2 tỷ / sản phẩm nhà ở. Đặc biệt, khác với các dự án bất động sản khác tại Long An như: Cát Tường Phú Sinh, FiveStar, Làng Sen Việt Nam, … WaterPoint City không có sản phẩm đất nền phân lô.  Có lẽ đây cũng là để thực hiện nhanh chóng hình thành dân cư, kéo dân từ TP HCM về Long An.

Viết một bình luận