Nam Long tập trung kế hoạc phát triển Waterpoint và Akari City

Sau thành công liên tục của các dự án trong quá khứ như Flora Anh Đào, Flora Fuji, Flora Kikyo, Flora Mizuki, Nam Long tiếp tục hợp tác với hai đối tác Nhật Bản lâu năm là Hankyu Hanshin Properties Corp. và Nishi Nippon Railroad để khai thác quỹ đất sẵn có. Việc này tạo điều kiện cho tập đoàn Nam Long huy động vốn và hỗ trợ công ty về quản lý, thiết kế, thực hiện dự án.

DỰ ÁN AKARI CITY VÀ WATERPOINT NAM LONG

phoi canh du an akari city

Doanh thu và lợi nhuận 2018 của Công ty cổ phần Nam Long (Mã: NLG) có thể đạt 799 tỷ đồng và 99 tỷ đồng do việc ghi nhận lãi từ việc đánh giá lại toàn bộ 165 dự án Waterpoint giai đoạn I, theo báo cáo từ Công ty Chứng khoán Rồng Việt.

Bên cạnh đó, tập đoàn Nam Long dự định đấu giá công khai 40 triệu cổ phiếu chủ yếu với giá 26.500 đồng/cổ phiếu vào tháng 7 có thể tác động tích cực đến cổ phiếu trong thời gian ngắn.

Khu đô thị Waterpoint là dự án lớn nhất trong quỹ đất hiện nay của Nam Long. Để tạo động lực cho Nam Long trong các năm tiếp theo, sau thành công của các dự án như dự án Mizuki Park,… tập đoàn Nam Long sẽ còn triển khai thêm nhiều dự án tiềm năng như dự án Akari City và Flora Keshi.

Waterpoint là dự án nằm trong khu vực có diện tích 355 ha, gần đường cao tốc Trung Lương và Bến Lức – Long Thành. Ngoài ra, với ba mặt giáp song là sông Vàm Cỏ Đông, với 5km đường ven hồ. Một điểm cộng tuyệt vời nữa là Waterpoint có hệ sinh thái tự nhiên rất đẹp, thu hút nhiều cư dân muốn sinh sống tại đây.

Tập đoàn Nam Long chia sẻ, công ty có kế hoạch phát triển 165 ha giai đoạn I trong 5 năm tới, cung cấp hơn 3.000 sản phẩm thấp tầng ra ngoài thị trường. Giá bán sẽ dao động từ 16 đến 20 triệu đồng/ m2, tương đương 1,3 – 1,9 tỷ đồng/ căn với diện tích đất là 100m2. Về hiệu quả hoạt động tài chính, công ty kỳ vọng Waterpoint có thể tạo ra lợi nhuận khoảng 2.100 tỷ đồng trong giai đoạn I. VDSC ước tính Nam Long sẽ ghi nhận lợi nhuận trước thuế 300 – 350 tỷ đồng khi đánh giá lại dự án này trong năm 2018.

Ngoài ra, dự án Akari City cũng được mở bán vào quý III/ 2018 tọa lạc tại Đại lộ Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân, TP HCM với diện tích 8,8 ha và cung cấp 4.600 căn hộ Flora cho thị trường. Akari City được đầu tư gần 8.000 tỉ đồng, cung cấp 4.600 căn hộ dòng Flora nâng cấp với giá dự kiến chỉ từ 1,5 tỉ đồng/ căn. Nam Long cũng thành lập một liên doanh với hai đối tác Nhật Bản thân thiết đó là Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad để cùng phát triển dự án này. Căn hộ Akari City nằm trong phân khúc trung cấp, với giá bán dự kiến rơi vào khoảng 22 triệu đồng/ m2. Nam Long sẽ mở bán đợt đầu tiên trong quý tới với khoảng 1.000 căn.

So với đa số các công ty bất động sản khác, tỷ lệ đòn bẩy của Nam Long tương đối thấp. Trong đó tổng nợ hoặc tổng tài sản chỉ duy trì ở mức trung bình 0,5 lần trong những năm gần đây. Trong khi đó, thị trường bất động sản sẽ không còn được hưởng lợi từ lãi suất cho vay do thắt chặt chính sách tiền tệ đang dần hình thành.

Bên cạnh việc duy trì các sản phẩm cốt lõi “vừa túi tiền” như WaterpointAkari City, Nam Long còn ưu tiên cho các đối tác mua sỉ những quỹ đất sạch, pháp lý hoàn thiện. Đồng thời, Nam Long cũng sẽ mở rộng hợp tác với các nhà phát triển bất động sản thương mại để tạo ra những tiện ích phục vụ cho cư dân sinh sống trong các khu đô thị của Nam Long cũng như khu vực lân cận

Thông tin MỞ BÁN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ WATERPOINT LONG AN, Mời Qúy bạn đọc xem tại đây: https://waterpoint.net (Chủ đầu tư Nam Long)

Viết một bình luận